วันอังคารที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2551

21-12-12 กทม.จมน้ำ-วันสิ้นโลก?


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศไทย และมวลน้ำกำลังมุ่งหน้าโจมตีเมืองหลวงของไทยอยู่ในขณะนี้ ว่าเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงผลกระทบจากภาวะโลกร้อนที่รุนแรงเพิ่มขึ้น


รายงานเปิดเผยว่า เหล่าผู้เชี่ยวชาญต่างคาดการณ์สถานการณ์คล้ายกันว่า ในอีก 39 ปีข้างหน้า หรือปี ค.ศ.2050 ระดับน้ำทะเลจะเพิ่มขึ้น 19-29 เซนติเมตร ซึ่งจะส่งผลกระทบโดยตรงกับกรุงเทพมหานคร ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากทะเลเพียง 30 กิโลเมตร

ทั้งนี้รายงานข่าวอ้างคำพูดของ ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ว่า ถ้ายังไม่มีมาตรการใดๆ เลย ภายใน 50 ปีข้างหน้านี้ พื้นที่กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่จะอยู่ใต้ระดับน้ำทะเล

โดยธนาคารโลก, ธนาคารเพื่อการพัฒนาเอเชีย (เอดีบี) และธนาคารแห่งญี่ปุ่นเพื่อความร่วมมือระหว่างประเทศ (JBIC) ระบุว่า อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นยังไม่ใช่แค่ปัญหาเดียว แต่การขุดเจาะน้ำบาดาลเพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภคของโรงงานอุตสาหกรรมและคนเมืองหลว ยังส่งผลให้พื้นดินเขตกรุงเทพมหานครทรุดต่ำลงเฉลี่ยปีละ 10 เซนติเมตรในช่วงปลายทศวรรษที่ 1970 ผลการศึกษาซึ่งเผยแพร่ในปีที่แล้ว

อย่างไรก็ตารม เดวิด แม็คคอลีย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศของเอดีบี กล่าวว่า “ไม่มีทางกลับไปเหมือนเดิมได้อีกแล้ว กรุงเทพมหานครจะไม่ยกตัวสูงขึ้นอีก”

ด้าน ฟรองซัวร์ มอลล์ ผู้เชี่ยวชาญการจัดการน้ำจากสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาแห่งฝรั่งเศส ให้ความเห็นว่า การขยายตัวของเมืองอย่างรวดเร็ว เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้กรุงเทพได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมรุนแรงมากขึ้น ในอนาคตกรุงเทพจะต้องจมอยู่ใต้น้ำอย่างแน่นอน แต่คำถามสำคัญก็คือ เมื่อไหร่


- คลิป นักวิชาการไทยให้ความรู้ กทม.จมน้ำ -
ภัยพิบัติโลก-กระแส น้ำท่วมโลกเคยเป็นประเด็นโด่งดังและตื่นตระหนกกันอย่างมาก ในปี 2000 ตามความเชื่อในคำทำนายของนอตราดามุส, คำภีร์ไบเบิ้ล, และเจ้าลัทธิบางท่าน ส่งผลให้หลายคนแตกตื่นตระเตรียมข้าวของอพยพหาที่อยู่ใหม่ แต่ผลไม่เป็นตามนั้น นั่นคือ "ไม่มีอะไรเกิดขึ้น"

ดูภาพใหญ่คลิก http://flood.firetree.net/?ll=15.5701,100.0745&z=10&m=14

มาวันนี้กระแสตื่นกลัวน้ำท่วมโลกกลับมาอีกครั้ง ด้วยสภาวะโลกร้อนตามหลักวิทยาศาสตร์ซึ่งไม่ใช่แค่คำทำนายลอยๆจากผู้วิเศษลึกลับ น้ำแข็งขั้วโลกกำลังละลายส่งผลให้ปริมาณน้ำในทะเลเพิ่มขึ้น ผู้ทรงคุณวุฒิที่น่าเชื่อถือหลายท่านหลากสำนักทั้งในและต่างประเทศ อาทิ ดร.สมิทธ ธรรมสโรช ประธานอำนวยการเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ผู้เคยพยากรณ์เรื่อง จะเกิดสึนามิในภาคใต้ อย่างถูกต้องมาแล้ว ต่างออกมาพยากรณ์เตือนว่า อีกไม่เกิน อย่างเร็ว 8ปี อย่างช้า30 ปี(นับจากปี2008) กรุงเทพและอีกหลายจังหวัดในไทยจะจมน้ำอย่างแน่นอน(จมถาวรไม่ใช่น้ำท่วมชั่วคราว!) แผนที่ด้านบน สีน้ำเงินเข้มคือ บริเวณที่จะจมน้ำ

"ผมไม่ใช่หมอดู แต่มันคือ "หน้าที่" "หน้าที่ผมคือการเตือนภัย โอกาสผิดก็มี...แต่โอกาสถูกมีมากว่า" ดร.สมิทร ธรรมสโรช

กรมแผนที่ทหารบอกว่า ขณะนี้อัตราเฉลี่ยการทรุดตัวของ กทม. อยู่ที่ปีละ 5-8 ซม. ซึ่งถ้าเป็นจริงอย่างที่บอก อีก10 กทม.จะทรุดลองอีก 50 ซม. ผนวกกับ 10 ปีระดับน้ำที่ทำนายไว้ว่า จะสูงขึ้นมาประมาณ 1 เมตร นั้นหมายความว่า กทม.จะจมอยู่ใต้น้ำราว 1.5-2 เมตร ส่วนบางปะกง ฉะเชิงเทรา ปากน้ำ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม พื้นที่เหล่านี้ก็จะมีน้ำท่วมหมดเลยเช่นกัน เพราะพื้นที่นี้อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลเพียงนิดเดียว


สำหรับประเทศไทยเรา ถ้าภาคประชาชน - เอกชน - รัฐ ไม่ละเลยกรณีปัญหานี้จนเกินไป ศึกษาอย่างจริงจัง ถ้ามีแน้วโน้วจะเป็นจริง คงจัดหาทคโนโลยีมาช่วยได้ (หรือจะย้าย กทม.? ย้ายวัดพระแก้ว?) อย่าให้เป็นอย่าง สึนามิ เพราะกรณีนี้ทั้งนักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศและ ดร.สมิทร(ซึ่งไม่ใช่หมอดูนั้งเทียน) ได้มาเตือนล่วงหน้าบ้างแล้วว่าเป็นไปได้แต่ไม่มีใครฟัง เห็นว่าเป็นเรื่องตลกฟุ่งซ่านไป ผลก็อย่างเป็นที่รู้กัน *แต่ก็ไม่ควรตระหนกเกิเหตุ


. . . . . . . . . . . . . . . . . .

มีคำทำนายอีกชุด บอกว่าเหตุการณ์เมืองจมน้ำนี้จะเกิดขึ้นอีกแค่ 4 ปีเท่านั้น
นั้นคือคำทำนาย 2012!! นอกจากเหตุผลทางสภาวะโลกร้อนที่เป็นกระแสหลักแล้ว เหตุผลอื่นๆที่สนันสนุนคำทำนาย 2012 ทั้งวิทยาศาสตร์-ไสยศาสตร์ ดังต่อไปนี้ (ข้อมูลจากคัดลอกมากจากเว็บไซต์หลากหลากแหล่ง โปรดใช้วิจารณญาณ)

Episode 1. ปี 2012 แกนโลกพลิกตัว(Pole Shift)

โลกและดวงอาทิตย์ ทั้งสองมีความเกี่ยวข้องกันและสัมพันธ์กัน โดยจะแลกเปลี่ยนพลังงานและใช้จนหมดจนเกิดกระบวนการของการพลิกกลับขั้วเกิดขึ้น ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเกิดขึ้นเมื่อหลายล้านปีก่อน สัตว์จำพวกไดโนเสาร์ได้สูญพันธุ์ไปในช่วงเวลานั้น ปรากฎการณ์แกนโลกพลิกตัวที่เคยเกิดขึ้นนั้นไม่เคยถูกบันทึกมาก่อน แต่ในปัจจุบัน คอมพิวเตอร์สามารถทำนายผลลัพธ์ที่เป็นจริงได้ ซึ่ง NASA เคยนำคำพูดที่น่ากลัว มากล่าวถึงในที่สาธารณะเกี่ยวกับการพลิกกลับขั้ว จะทำคุณสมบัติของแม่เหล็กของโลกอ่อนแอและเบี่ยงเบนไป เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาดังต่อไปนี้

1. ระบบอิเล็กโทรนิคจำนวนมากจะทำงานผิดปกติ (ระบบขีปนาวุธ ,computer)

2. การอพยพของฝูงสัตว์ เช่น นก หรือปลาวาฬ ทำให้สูญเสียทิศทางและอื่นๆระบบภูมิคุ้มกันโรคในบรรดาสัตว์รวมถึงมนุษย์จะทำให้อ่อนอย่างมาก

3. ทำให้ภูเขาไฟเพิ่มขึ้น, เกิดการเคลื่อนที่ของเปลือกโลก แผ่นดินไหว แผ่นดินถล่มและน้ำท่วม พื้นที่บางจุดของโลกจะจมน้ำถาวร

4. สนามแม่แหล็กโลก (Magnetosphere) จะอ่อนแอลง และการแผ่รังสีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าจากดวงอาทิตย์จะเพิ่มปริมาณถึงระดับอันตราย ก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังตามมา

5. กลุ่มวัตถุในอวกาศมากมายจะเฉียดเข้าใกล้โลกได้ง่ายขึ้น แรงดึงดูดของโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

. . . . .

Episode 2. พลังจิต
นาย กอร์ดอน (Gordon-Michael Scalion) ชาวอเมริกันที่เคยเสียชีวิตเมื่อปี 1979 แต่กลับฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากฟื้นเขาอ้างว่า ได้รับพรสวรรค์ที่หยั่งรู้อนาคต เขามักจะเดินทางไปอยู่บนพื้นที่สูงๆบนภูเขา แล้วมองลงมาเห็นภาพในอนาคต โดยเฉพาะภาพของเมืองที่เปลี่ยนไป และโลกที่จะเกิดขึ้นมาใหม่ คนที่เชื่อถือนายกอร์ดอนนั้นมีไม่น้อย เพราะเขาได้เคยฝากผลงานการทำนายที่แม่นยำเอาไว้ เช่น เหตุการณ์แผ่นดินไหวในลอส แองเจอริส เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2535, เหตุการณ์แผ่นดินไหวในแคลิฟอร์เนียเมื่อมกราคม 2537 รวมอีกหลายเหตุการณ์ที่เขาทายไว้แล้วก็ถูกเผง แต่ที่น่าตื่นเต้นที่สุด ก็เห็นจะเป็นการทำนายเมื่อปี พ.ศ.2521 ซึ่งเขาเห็นตัวเองลอยอยู่เหนืออวกาศ แล้วมองลงมาบนโลก ด้วยภาพแผนที่โลกใหม่ เขาจึงใช้เวลาอยู่ 4 ปี ที่จะร่างแผนที่โลกอนาคตที่เห็นคนเดียวนั้นออกมาสู่สายตาชาวโลก พร้อมทั้งให้คำอธิบายไว้ว่า โลกที่แปรเปลี่ยนไปนี้จะเกิดจากน้ำท่วม แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด ทำให้ทวีปของโลกเคลื่อนไปหมด และสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นระหว่างปี ค.ศ.2012 หรือ พ.ศ.2555 นั่นเอง

สำหรับเอเชีย-ประเทศไทย จะเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ทำให้เกิดน้ำท่วมตั้งแต่ ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น ไปจนถึงทะเลแบริ่งซึ่งอยู่ระหว่างอะลาสก้ากับรัสเซีย เกาะญี่ปุ่นจึงจะจมหายไปหมด เหลือไว้แค่ 2-3 เกาะเท่านั้นญี่ปุ่นส่วนใหญ่และไต้หวันกับเกาหลีก็จะหายจมไปในทะเล ดังนั้นแนวฝั่งของจีนก็จะร่นเข้าไปในแผ่นดินใหญ่หลายร้อยไมล์ทีเดียว อินโดนีเซียจะถูกทำลาย เช่นเดียวกับฟิลิปินส์ เอเชียจะมีการเปลี่ยนแปลงที่สูงมากเพราะตั้งอยู่บน 3 ทวีป ส่วนไทยนั้นอยู่บนแผ่นทวีปของ ยูเรเซี่ยน ซึ่งจะเกิดการยกตัวให้สูงขึ้น แผ่นแปซิฟิกจะเคลื่อนไป 9 องศา ดังนั้น บางส่วนจะมุดตัวลง บางส่วนจะยกตัวขึ้นผลสรุปการทำนายก็คือ ประเทศไทยจะยังเหลืออยู่บางส่วนตามภาพแผนที่ ที่ขยายแยกออกมา ประเทศไทยจะเหลือมากที่สุดคือภาคเหนือ ส่วนอีสานบางส่วนและภาคใต้จะจมลงไปในทะเลพร้อมกับมาเลเซีย สิงคโปและอินโดนีเซีย ส่วนชายฝั่งทะเลจะมาอยู่ที่ชัยภูมิ เพรชบูรณ์ พิจิตร พิษณุโลก สุโขทัยและตาก และแม่น้ำโขงจะกลายเป็นทะเล

. . . . .

Episode 3. ปฏิทินเผ่ามายา

ปฏิทินมายา กล่าวว่า วันที่ 21-12-2012 เป็นวันที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลงใหญ่ คือ วันวิปโยคสิ้นโลก! เผ่ามายาอยู่ทางทวีปอเมริกาเหนือ มีการสืบสายวัฒนธรรมรวมถึงสิ่งก่อสร้าง ปิรามิด และวัดนับพันแห่ง มีปฏิทินของตนเองที่ได้รับการพิสูจน์ถึงความถูกต้องทางดาราศาสตร์ มากกว่าพันปีปฏิทิน ความเชื่อของชาวมายาจึงได้รับการพิจารณาว่าเป็นกุญแจพิศวง ด้านจิตวิญญาณ สำคัญของคนแถบอเมริกาเหนือ...

...***นักแปลอักษรโบราณผู้เชี่ยวชาญเผย... ชาวตะวันตกถอดความปฏิทินชนเผ่ามายาผิด ชี้ที่จริงโลกไม่แตก แต่อาจหมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เท่านั้น...สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อ 2 ธ.ค. ว่า ข้อความจารึกที่วัดของชนเผ่ามายา ในทอร์ทูกัวโร ซึ่งเคยถูกตีความไว้ว่า 2012 จะเป็นปีที่โลกถึงวันดับสูญ จากมหาภัยพิบัติต่าง ๆ อาทิ หลุมดำดูดกลืน ความร้อนจากดวงอาทิตย์ ดาวเคราะห์พุ่งชน หรือะไรก็ตาม แต่ล่าสุด สเวน โกรเนเมเยอร์ นักแปลอักษรโบราณผู้เชี่ยวชาญชาวเยอรมนี จากมหาวิทยาลัยลาโทรบ ในออสเตรเลีย เผยว่า "มีความเป็นไปได้สูงว่า การถอดความนั้นมีความคลาดเคลื่อน อาจจะไม่ใช่คำทำนายวันโลกาวินาศ แต่หมายถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่" ส่วนการถอดความวันสิ้นโลก เป็นการแปลความหมายแบบผิดๆ ของชาวตะวันตก ซึ่งก่อให้เกิดความตื่นกลัวกันไปเองทั้งนี้ เมื่อปลาย พ.ย.ที่ผ่านา มีรายงานว่า ปฏิทินของชนเผ่ามายา ไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นเดียว แต่ชิ้นที่ 2 ทางการเม็กซิโก ได้เก็บรักษาเอาไว้เป็นอย่างดีมานานหลายปีแล้ว...

- ภาพยนตร์ 2012 น้ำท่วมโลก-โลกาวินาศ ตามคำทำนายปฏิทินมายา -
27 ความคิดเห็น:

 1. ไม่ระบุชื่อ1 พฤษภาคม 2552 02:09

  นี้เป็นเรื่องจริงหรือป่าว คะ

  ตอบลบ
 2. กรณี น้ำจะท่วมกรุงเทพ(และหลายจุดในประเทศอื่นๆ) เป็นเรื่องที่นักวิทยาศาสตร์ทั้งไทยและเทศ วิเคราะห์โดยใช้ข้อมูลอ้างอิงเชิงวิทยาศาสตร์ในการคาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ และได้ยืนยันกันว่า มีโอกาสเป็นได้สูงมาก อย่างท่าน ดร.สมิทร ธรรมสโรช ก็เคยวิเคาระห์ สึนามิ ได้ถูกต้องมาแล้ว

  ส่วนเรื่องคำทำนายที่มาจากตำนาน หรือ พลังจิตนี้ เป็นแนวลึกลับตามแบบฉบับของหมอดู-ไสยศาสตร์ย่อมไม่มีหลักฐานอะไรยืนยันแน่นอน จะเชื่อหรือไม่ก็แล้วแต่วิจารณญานครับ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ8 สิงหาคม 2552 10:57

  ขอบคุณที่ให้ความรู้เพิ่มเติมคับ

  ตอบลบ
 4. ไม่ระบุชื่อ22 สิงหาคม 2552 07:16

  .....โห...นีเราแค่13

  อยุไม่ถึงวันหมดอายุไข

  แน่นอน

  aof_soccer@msn.com

  ตอบลบ
 5. ไม่ระบุชื่อ20 พฤศจิกายน 2552 04:44

  เป็นเรื่องจิงเปล่าคับ

  ตอบลบ
 6. ไม่ระบุชื่อ1 ธันวาคม 2552 19:15

  สุรินทร์ กลายเป็นทะเล 555 อยากให้ถึงเร็วๆ

  ตอบลบ
 7. ไม่ระบุชื่อ4 ธันวาคม 2552 07:21

  มันไม่ใช่เรื่องตลกที่เราจะเอาพุดเล่นกันนะคับ
  แต่ขอให้ทุกคนเตรียมพร้อมรับมือใว้

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ2 มกราคม 2553 06:01

  แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับ 2012 วันสิ้นโลก
  http://2012.siamvip.com

  ตอบลบ
 9. น้ำท่วมกรุงเทพเป็นไปได้สูงนะครับ เพราะกรุงเทพใช้พลังงานเยอะ
  มลพิษก็เยอะ และอีกหลายประเทศเหมือนกัน
  ตอนนี้วัยรุ่นไม่สนใจกับเรื่อง 2012 กันหรอก อีก 2 ปีไป ตายกันทั้งประเทศครับ

  หนัง 2012 วันสิ้นโลก ถ้าประเทศไปเป็นอย่างนั้น คง..
  ตายอ่ะครับ ไม่เหลือไรเลย

  ช่วยกันลดโลกร้อนนะครับ ปลุกต้นไม้เยอะๆ

  ปล. อย่าทิ้งขยะลงในแม่น้ำ

  ตอบลบ
 10. ไม่ระบุชื่อ27 มีนาคม 2553 04:43

  ก้อน่าเชื่อนน่ะคร้า

  ก้อดูหนังแล้วน่ากลัวสุๆ

  ต้องรีบทำความดี

  บอกรักคนที่เรารัก

  ลากันชะ

  ทำจาย

  ตอบลบ
 11. ไม่ระบุชื่อ3 เมษายน 2553 06:20

  ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ29 เมษายน 2553 05:17

  มาเลย
  กุจะไปอยู่ที่
  เอเวอร์เรต

  ตอบลบ
 13. ไม่ระบุชื่อ15 พฤษภาคม 2553 23:27

  เดี๋ยวอีกหน่อย ขอนแก่น

  จาเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย


  คอยดูๆๆๆๆ

  ตอบลบ
 14. ไม่ระบุชื่อ19 กันยายน 2553 08:25

  คนทำชั้วคนไม่มีศิลมีธรรมก็ตายไปด้วยก็ดี

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ2 พฤศจิกายน 2553 07:15

  ให้ทุกคนทำความดีเยอะๆ เพราะความดีเท่านั้นที่จะติดตัวไป

  ตอบลบ
 16. ไม่ระบุชื่อ12 มกราคม 2554 22:18

  อยากให้เกิดเลยเรื่องอย่างนี้


  อีกหน่อยอุตรดิตถ์จะเป็นเมืองหลวงแทนกรุงเทพมหานครฯ

  ตอบลบ
 17. ผู้ร่วมโลก7 มีนาคม 2554 06:39

  ก็เชื่ออยู่นะ ตอนนี้กำลังหาข้อมูลอะ เช่น ระดับความสูงจากน้ำทะเลของแต่ละจังหวัด และกำลังดูเรืออยู่ มันไม่ได้ท่วมแบบค่อยเป็นค่อยไปหรือ หวังไว้เผื่อรอด

  ตอบลบ
 18. ไม่ระบุชื่อ21 มีนาคม 2554 16:30

  เอาน่า

  อยู่เฉยๆไปเถอะคน ธรรมดาอย่างเราทำไรไม่ได้อยู่แล้ว

  - -

  ตอบลบ
 19. ไม่ระบุชื่อ22 พฤษภาคม 2554 11:21

  เก็บเงินสร้างเรือ เลย.....

  ดีกว่าไปคิดอะไรฟุ้งซ้าน...

  อย่างน้อยก็ได้ดิ้นรนเอาชีวิตรอด...

  คิด +

  ตอบลบ
 20. ไม่ระบุชื่อ7 กันยายน 2554 05:12

  ผมก๊จะพายเรือส่งหมูกะทะ

  ตอบลบ
 21. ไม่ระบุชื่อ17 กันยายน 2554 18:34

  เป็นไปซะ คนจะได้สำนึก มั่ง I am Got Devil Phrae

  ตอบลบ
 22. ไม่ระบุชื่อ10 ตุลาคม 2554 03:05

  อาจถึงเวลาที่มันควรจะมาละมั้ง ก่อนจบแบบนี้ ใครไม่ได้ทำอาไรรีบๆซะนะตอนมีเวลา

  ตอบลบ
 23. ไม่ระบุชื่อ20 ตุลาคม 2554 11:20

  คงจะเป็นจริงที่ น็อตต้าดามุต ทำนายอนาคตโลก

  ตอบลบ
 24. ศึกษาเรื่องธรรมะ www.vithi.com
  ตั้งมั่นอยูกับการทำดี

  ตอบลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ31 มกราคม 2555 04:27

  กลัวจัง

  ตอบลบ
 26. ไม่ทราบกันบ้างหรือว่า ขณะนี้น้ำหนักโลกหายไปมากซึ่งเกิดจากการสูบน้ำมันดิบซึ่งมีน้ำหนักมาหลายปีแล้ว และเปลี่ยนเป็นเชื้อเพลิงเผาผลาญไปขนาดไหน โลกก็เบาขึ้นแน่ๆ และเกิดการแกว่งที่หมุนรอบตัวเองรวมถึงหมุนรอบดวงอาทิตย์ แต่แ่รงดึงดูดของดวงอาทิตย์ไม่ได้ลดลงตามน้ำหนักโลก จึงดึงโลกเข้าใกล้ดวงอาทิตย์ เพราะฉนั้นหนีไม่พ้นเรื่อง ความร้อนของดวงอาทิตย์ที่ร้อนมากกว่าเดิมแน่นอน

  ตอบลบ